Vì sao nên lựa chọn lắp tủ kệ tivi gầm cầu thang đẹp để tăng diện tích cho căn nhà? Một trong những cách tăng diện tích là tận dụng mọi khoảng trống. Gầm dưới chân cầu thang là khoảng trống cố định, có diện tích không hề nhỏ, nhưng thông thường mọi người đều mặc định vị trí này sẽ bị cho vào quên lãng vì không thể tận dụng hoàn toàn khoảng không hoàn toàn vào bất cứ việc gì. Đó là một việc lãng phí diện tích khi bạn không biết cách tận dụng hết tiện ích của tủ tivi dưới gầm cầu thang, xưởng mộc Văn Thành sẽ mang đến cho bạn các ý tưởng thiết kế để bạn lựa chọn mẫu kệ tivi chế cầu thang thích hợp cho ngôi nhà và tận dụng triệt để khoảng trống đã bỏ quên. Nó giúp cho bạn trang trí ngôi nhà, không những thế mà còn giúp việc tăng thêm diện tích nhà. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

1. Vì sao nên chọn mẫu kệ tivi chân cầu thang.

Khi quan tâm đến ngôi nhà, không gian ở, cảm giác của bạn vẫn là thấy chưa đủ. Bạn muốn giành tâm trí nhiều cho việc chăm sóc chính tổ ấm của mình. Hay khi đến thăm một vài người thân bạn phải trầm trồ trước cách bố trí không gian nhà ở của họ, vì sao họ có thể ra những ý tưởng như tận dụng vị trí góc chết cố định để bố trí mẫu kệ tivi chân cầu thang, hay một kệ tivi dưới cầu thang, hay là mình cũng dựa theo cách đó để tận dụng vị trí này. Một trong số những nguyên nhân đó sẽ khiến bạn phải tìm kiếm ra những cách để tăng diện tích trong căn nhà, đây là câu chuyện vẫn chưa bao giờ có thể đi đến hồi kết.

Khoảng không dưới gầm cầu thang hầu hết sẽ bị bỏ quên, vì khi nhắc đến nó bạn sẽ liên tưởng ngay đến một chỗ tối tăm, chật hẹp, có đôi lúc còn ẩm thấp. Đối với nó, thật không dễ dàng để bạn suy nghĩ sẽ sử dụng chúng như thế nào, sẽ bày biện thứ gì để lấp đi khoảng trống đó. Vị trí cầu thang thường nằm trong phòng khách, đó là bộ mặt chính diện của ngôi nhà vì thế kệ để tivi dưới gầm cầu thang không những phải mang tính tiện dụng, sử dụng được tối đa diện tích dưới chân cầu thang mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà khi kết hợp cùng kệ tivi gỗ.

2. Lưu ý khi lắp mẫu tủ tivi dưới gầm cầu thang.

Những hộ gia đình, sử dụng gỗ làm tông màu chủ đạo cho căn nhà từ bàn ghế, cầu thang, các vật dụng trang trí khác thì mẫu tủ tivi dưới gầm cầu thang là một ý tưởng hợp lý cho phong cách yêu thích của bạn. Để đồng nhất với toàn bộ ngôi nhà thì không thể nào bỏ qua việc thiết kế một kệ tivi để gầm cầu thang bằng gỗ với màu sắc đồng điệu với cầu thang.

Xung quanh mẫu tủ tivi gầm cầu thang sẽ phân chia thành các ô kệ nhỏ để trưng bày các món đồ yêu thích hay các đồ vật mang tính kỷ niệm của bạn để chia sẻ cho khách khi họ đến thăm nhà. Khung kệ lớn nhất ở chính giữa sẽ dành để đặt tivi, phối hợp phân chia cùng các ô kệ sao cho phù hợp với kích thước và độ trống của gầm cầu thang.

2.1  Thiết kế mẫu kệ tivi chân cầu thang.

Bạn cần đo đạc chính xác để lựa chọn thiết kế và lắp đặt kệ tivi dưới chân cầu thang phù hợp.

Nếu bạn muốn khoảng trống dư ra dưới chân cầu thang được sử dụng hết công năng, hãy chọn các thiết kế kết hợp kệ tivi kết cầu thang. Lưu ý kệ tivi dưới cầu thang cần đồng bộ về màu sắc của không gian để tạo ra phong cách riêng cho căn nhà.

Nếu khoảng trống gầm cầu thang quá lớn, có thể thiết kế thêm nhiều các kệ. Mẫu tủ tivi cầu thang nên có nhiều ngăn kéo hơn, rộng hơn dùng nó cho việc chứa đồ vật, đặt đồ trang trí đơn giản vừa hợp lý lại có thể tăng tính mỹ quan cho ngôi nhà. Nhưng đừng vì vậy mà sử dụng nhiều đồ vật có màu sắc quá sặc sỡ để lên kệ tivi vì nó sẽ làm chúng ta không thể tập trung khi xem tivi và sẽ bị rối mắt.

2.2. Bố trí hợp lý mẫu kệ tivi cầu thang và vị trí đồ dùng trong nhà.

Trong quá trình đang xây dựng nhà, bạn có thể yêu cầu nhà thiết kế công trình liên hệ với công ty trang trí nội thất làm luôn cho bạn. Trường hợp sau khi xây xong nhà, bạn lại muốn sở hữu cho mình một mẫu kệ tivi để dưới gầm chân cầu thang, hãy liên lạc với công ty nội thất uy tín đo đạc cẩn thận kệ treo tivi phù hợp. Không nên mua các mẫu có sẵn trôi nổi không đảm bảo trên thị trường vì khoảng trống dưới gầm cầu thang của mỗi nhà chẳng giống nhau, thật không dễ dàng để tìm được mẫu phù hợp.

Không gian cần phải sạch sẽ, hãy dành nhiều thời gian vệ sinh cầu thang và dưới gần để khi thực hiện hay sử dụng các vật dụng dưới cầu thang, bụi bẩn sẽ không thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Vệ sinh cũng cần chú ý nếu bạn đang đặt tivi hay các thiết bị điện tử dưới gầm.

Khi đặt kệ tivi cầu thang, bàn ghế trong phòng khi này cần được để đối diện gầm cầu thang.

2.3  Lựa chọn kệ tivi dưới chân cầu thang thấp hơn một chút.

Nếu bạn chọn mẫu có sẵn, nên chú ý đến chiều cao của kệ tivi, không nhất thiết chọn mẫu kệ tivi dưới chân cầu thang quá kín. An toàn cho bạn là việc nên chọn kiểu kệ nhỏ và thấp hơn một chút so với chiều cao hay chiều rộng của không gian trống phía dưới gầm cầu thang, để tránh trường hợp không vừa kích thước và còn khoảng trống để bạn đặt tivi vào đó.

Sau khi đặt kệ tivi, nhưng bạn cảm thấy vẫn muốn tiếp tục tận dụng khoảng trống dưới cầu thang vì nó vẫn còn quá nhiều. Đừng thất vọng vì mình đo không đúng kích thước. Bạn có thể tiếp tục lắp đặt thêm một số kệ treo tường để lắp vào khoảng trống đó. Việc làm như thế, mẫu kệ tivi cầu thang sẽ giúp bạn vừa tạo thẩm mỹ hoàn hảo cho ngôi nhà, vừa chứa được nhiều đồ hơn, sử dụng toàn vẹn hết diện tích trống trước kia. 

3.Những mẫu kệ tivi dưới gầm cầu thang thông dụng nhất hiện nay.

3.1  Mẫu kệ tivi dưới gầm cầu thang đẹp hình chữ L.

Khi gầm cầu thang của bạn có phần trống khá lớn, nếu chỉ để tivi thì sẽ gây lãng phí nhiều khoảng trống trong ngôi nhà của mình, hãy tham khảo với cách thiết kế kệ tivi dưới gầm cầu thang kết hợp với việc trưng bày. Kệ có không gian đặt tivi, bên dưới có 2-3 tầng dùng để trưng bày một vài vật phẩm và còn có ngăn tủ để đồ.

 3.2  Mẫu kệ tivi cầu thang ghép bằng gỗ công nghiệp.

Tuy rằng mẫu kệ tivi cầu thang được ghép bằng gỗ công nghiệp đậm chất hiện đại nhưng vẫn mang lại cảm giác mộc mạc. Thích hợp cho những gầm cầu thang có diện tích hạn chế và góc hẹp. Bên cạnh đó, những mẫu kệ để tivi giá rẻ được thiết kế độc đáo còn khiến cho căn phòng thêm bắt mắt khách đến thăm nhà.

Thiết kế hình khối đơn giản mang lại cảm giác vững chắc với màu sắc hiện đại, cùng các diện tích trống trong các khối để bạn có thể để những vật dụng cần thiết. Mặc dù thiết kế này không có nhiều không gian lưu trữ nhưng nó mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà với phong cách sang trọng.

3.3  Mẫu kệ tivi dưới gầm cầu thang gỗ kéo dài. 

Nếu cầu thang của bạn có hình dạng trải dài thì cần chọn thiết kế có thể tận dụng được diện tích trên sàn nhà. Với mẫu kệ tivi dưới gầm cầu thang gỗ kéo dài, tivi có không gian nằm ở tầng trên, với độ cao vừa phải tương ứng với tầm nhìn của mắt khi bạn ngồi xem truyền hình. Các diện tích nhỏ còn lại phía trên, tạo thêm cái ô kệ trống xen kẽ với khối kín, vừa sử dụng được còn bảo đảm được nét đẹp ấn tượng.

3.4  Mẫu kệ tivi gầm cầu thang âm tường.

Thiết kế này dành cho gia đình đã có đủ tủ kệ thì chỉ nên tận dụng sàn thiết kế một chiếc kệ tivi gầm cầu thang âm tường đơn giản. Việc đơn giản sẽ giúp cho không gian được thông thoáng, giúp che đi khoảng tường trống của cầu thang mang lại nét đẹp tinh tế cho căn phòng. Thiết kế kệ tivi gầm cầu thang đẹp âm tường chủ yếu tập trung vào các đường nét sắc và tinh tế.

3.5  Mẫu kệ tivi gầm cầu thang đẹp hình chữ nhật hiện đại.

Gỗ công nghiệp với đường nét thanh mảnh đơn giản giúp kệ tivi dưới gầm chân cầu thang toát lên phong cách hiện đại. Sử dụng mẫu kệ tivi dưới gầm cầu thang màu sắc đơn giản sẽ mang lại cảm giác sạch sẽ và cảm giác không gian sẽ rộng rãi hơn.

Ngoài ra vẫn còn có các mẫu kệ tivi che cầu thang, kệ tivi kết hợp vách ngăn cầu thang nhưng những kệ tivi kiểu này sẽ chiếm dụng diện tích của bạn nhiều hơn so với mẫu kệ tivi gầm cầu thang đẹp.

Xưởng mộc Văn Thành mong rằng ý tưởng này sẽ giúp bạn chăm chút thêm cho ngôi nhà của mình. Tủ tivi dưới gầm cầu thang là giải pháp cực kỳ thông minh, căn nhà của bạn sẽ trở nên thu hút, sở hữu không gian sống lý tưởng với mẫu kệ tivi dưới gầm cầu thang tiện dụng.

4. Setup kệ tủ tivi dưới gầm cầu thang theo tiêu chuẩn an toàn

Khi chủ nhân ngôi nhà muốn tạo điểm nhấn bằng tủ tivi dưới gầm cầu thang, điều đó giống như khi một người đang muốn mix các đồ trang sức trên người sao cho tận dụng được các nét khác biệt của từng món đồ mà vẫn tôn lên sự lấp lánh, đẹp đẽ tạo ra một thời trang độc lạ. Chính vì vậy, nếu là một người chưa tiếp xúc nhiều với những trải nghiệm xoay quanh thiết kế thời trang chẳng hạn sẽ rất khó để biết như thế nào để setup lên 1 không gian kết nối phối hợp giữa tủ ti vi và cầu thang bên trong 1 căn phòng. Bởi vì một không gian sống chắc chắn có những lối setup kiến trúc, màu sắc, kích thước bố cục và không gian chân cầu thang khác nhau. Chính vì vậy, quý khách có 2 phương án thiết kế để chọn lựa:

Phương án đầu tiên, nếu may mắn quý khách đã từng thấy hoặc đã có suy nghĩ về 1 không gian đặt tivi ở dưới gầm cầu thang thì có thể yêu cầu kiến trúc sư đưa vào bản phác thảo luôn khi đang thi công ngôi nhà của mình. Lúc này, quý khách có thể chủ động hơn trong việc đưa ra tông màu, style khu vực xem tivi & chọn những vật trang trí xung quanh, chất liệu nữa để có được 1 khối toàn vẹn.

Phương án thứ hai mà xưởng mộc Văn Thành muốn nói đến, đó là nếu quý khách chỉ biết đến tủ tivi dưới gầm cầu thang sau khi đọc bài viết này hay chỉ là muốn sở hữu những mẫu tủ tivi siêu sang trọng và ưng ý này của Văn Thành, thì hoàn toàn có thể chọn mua bên ngoài như đặt hàng Văn Thành chẳng hạn. Với kinh nghiệm thi công nội thất chung cư của chúng tôi, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm trong việc may đo setup tủ tivi sao cho vừa vặn vào khoản không gian phía dưới gầm cầu thang vừa có được những option chọn về mặt màu sắc hay chất liệu mà gia chủ ưng ý nhất. Ngoài ra, những kỹ sư của Văn Thành còn là một nhà tư vấn lâu năm trong việc setup không gian sống nên quý khách có thể an tâm mà lựa chọn.