Một chiếc kệ tivi 3 tấm gỗ liền khối (hay còn gọi là kệ tivi 3 tầng) có thể sẽ giúp bạn làm được điều này. Đó là bước vào một ngôi nhà thứ đầu tiên và rõ ràng nhất đập vào mắt chúng ta chính là không gian phòng khách, với thiết kế chính gồm chiếc tivi, bộ kệ cùng với những đồ dùng nội thất để trang trí. Vậy làm sao để cho không gian này trở nên ấn tượng và đẹp nhất? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về kệ tivi 3 tấm và kệ tivi 3 tầng.

  • Khái niệm kệ tivi 3 tấm (3 tầng).

Kệ tivi 3 tấm là loại kệ tivi với thiết kế đơn giản, được dùng từ 2 tấm có bề ngang dài, độ dày khoảng 5 – 15cm, chồng xếp lên nhau bằng những chiếc trụ tạo nên khoảng cách phù hợp cho không gian ngôi nhà. Kệ thường có 2 loại đó là 2 tấm và 3 tấm tùy thuộc vào cách người dùng sử dụng chúng sao cho hợp lý. Các loại tủ tivi này được sản xuất bằng gỗ công nghiệp, đem đến cho người dùng cảm giác hiện đại và không quá gò bó trong một không gian.

Thường các kệ tivi 3 tầng (3 tấm) được các hộ gia đình sử dụng khéo léo như:

  • Kết hợp với kệ sách.
  • Tạo hình kệ tivi chữ L cho không gian nhỏ hẹp.
  • Kệ tivi liền tấm kết hợp bàn trang điểm trong phòng ngủ…
  • Vai trò của kệ tivi 3 tầng cho ngôi nhà của bạn.

Kệ tivi 3 tầng là một đồ nội thất phòng khách hiện đại bạn nhất định phải có trong nhà, chiếc kệ tivi trang trí giúp làm khoảng không gian gồm có chiếc tivi và vật dụng trang trí trở nên nổi bật và thu gọn trong tầm mắt. Ngoài nhiệm vụ quan trọng là đặt tivi, chiếc kệ tivi cũng có thể thay cho chiếc tủ hoặc các vật dụng trang trí khác trang trí cho ngôi nhà.

Các kỹ sư, các nhà thiết kế hiện nay thường thay vì sử dụng kệ gỗ tivi 3 tầng thì họ thường chọn các mẫu kệ tivi 3 tấm dùng gỗ công nghiệp cho căn phòng đỡ nặng nề mà vẫn mang phong cách hiện đại.

  • Nét độc đáo của kệ tivi 3 tấm trong căn nhà của bạn.

Thường bạn chỉ thấy những mẫu kệ tivi hình hộp hay kệ tivi 3 tấm gỗ trong các ngôi nhà Việt. Chứ ít ai thấy được một chiếc kệ tivi 2 tầng (3 tầng) có nhiều màu sắc trong một căn phòng khách nào đó. Chắc điều này chỉ thấy ở các nước phương Tây. Khi họ tạo nên sự khác biệt bằng cách kết hợp các loại kệ gỗ công nghiệp đúc thành khuôn, thành tấm giống kệ gỗ tự nhiên. Kèm theo đó những chiếc kệ này sẽ có màu sắc phù hợp với một phong cách nhất định trong căn nhà ví dụ như màu đen cho tông trầm nam tính, màu trắng cho đơn giản hiện đại, màu xám cho sự kết hợp tươi mới trẻ trung..

Xem thêm: kệ treo tường tivi

Và làm thế nào để chọn cho mình một chiếc kệ tivi 2 tấm hoặc 3 tấm phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

2. Hãy chọn một chiếc kệ tivi 2 tấm!

  • Kệ tivi 2 tấm gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên mới là sự lựa chọn đúng đắn.

So với một chiếc kệ tivi gỗ tự nhiên thì kệ tivi 2 tấm gỗ công nghiệp hơn ở yếu tố có tính thẩm mỹ cao, màu sắc và kiểu dáng vô cùng đa dạng. Khoảng thời gian trước, các kệ tivi làm từ gỗ ép hoặc được lắp ghép từ nhiều những miếng gỗ rời rạc nên độ bền và tính chắc chắn của gỗ công nghiệp không được dài lâu, kèm theo đó việc sử dụng nhiều hóa chất trong xử lý gỗ cũng có ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Xem thêm: mẫu kệ tivi kết hợp vách ngăn

Nhưng vài năm trở lại đây, các kệ tivi gỗ 3 tấm ngày xưa đã được thay thế hẳn bằng những mẫu kệ tivi 2 tấm (tầng) bằng gỗ công nghiệp. Điều này đã được lý giải bởi các chuyên gia vì các loại gỗ công nghiệp hiện nay đã không còn sử dụng những loại hóa chất không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó họ chọn những chất làm từ thiên nhiên và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, theo tính toán mới đây, một chiếc kệ tivi có thể sử dụng được 100 năm. So với kệ tivi gỗ tự nhiên thì chưa thể bằng nhưng về giá trị sử dụng điều này là một điều vô cùng tuyệt vời.